Ngan giống tốt

Ngan giống tốt

Ngan giống tốt là con giống khỏe mạnh đã được cơ sở ấp nở Tình Mai tiêm vacxin đầy đủ. Khi bà con mua về chỉ cần chăm sóc như bình thường là lớn nhanh trông thấy!!!

Ngan giống tốt
Ngan giống tốt

Trong các loài gia cầm cầm, nhiều giống ngan được quan tâm vì hiệu quả nuôi khá cao. Có giống ngan mới chỉ nuôi chưa đầy 3 tháng mà đã nặng từ 3-6Kg một con. So với vịt, ngan có rất ít các chủng loại, dòng và giống.

CÁC LOẠI NGAN GIỐNG:

 1. Ngan Pháp giống:

  Là giống ngan nhà có nguồn gốc từ Pháp và có nhiều dòng khác nhau, trong đó có đặc điểm chung là có sản lượng trứng cao và ổn định. Tuỳ theo mục đích sử dụng khác nhau, các giống ngan trên được chuyển đến các nước khác nhau trên thế giới.

Ngan pháp R71 trưởng thành
Ngan pháp R71 trưởng thành
 • Các dòng ngan Pháp gồm:

  I.   R31: Có màu vằn ngang và xám đen lúc trưởng thành.
  II.  R41: Màu đen, khối lượng cơ thể cao nhất.
  III. R51: Ngan 1 ngày tuổi có lông màu vàng rơm, chân, mỏ có màu hồng hoặc trắng, trên đầu có đốm đen hoặc nâu. Đến tuổi trưởng thành, ngan có màu lông trắng.
  IV. R61: Loại này có lông màu xanh xám, là loại hình đặc thù nuôi với thức ăn đặc biệt để lấy gan.
  V.  R71: Ngan 1 ngày tuỏi có màu lông vàng rơm, có hoặc không có đốm đen trên đầu. Chân, mỏ màu hồng. Khi trưởng thành ngan có màu lông trắng.
  Ngan Pháp siêu nặng có lông màu trắng tuyền. Mào và tích tai màu đỏ.

  2. Ngan nội giống:

  Ngan nội trưởng thành
  Ngan nội trưởng thành

  Ngan nội là các giống ngan nội địa của Việt Nam. Chúng cũng có nguồn gốc xa xưa từ Nam Mỹ, được nhập vào Việt Nam từ lâu, được nuôi nhiều ở nhiều nơi thuộc vùng Đồng bằng Sông Hồng. Có ba loại màu lông: trắng (ngan Ré), loang trắng đen (ngan Sen) và màu đen (ngan Trâu).

  Cách lựa chọn Ngan giống tốt:

Quay trở lại việc chính, lựa chọn giống ngan phải được thực hiện ngay từ khi ngan mới nở, chọn những con lông bông, mắt sáng, bụng gọn, chân mập, cứng cáp, dáng đi vững vàng, có màu sắc lông tơ đặc trưng của giống. Ngan vẫn thường xuyên bị một số căn bệnh tấn công như bệnh dịch tả vịt, bệnh phó thương hàn, bệnh tụ huyết trùng và bệnh cúm gia cầm. Đặc biệt cần mua ngan giống tại các cơ sở uy tín.

CÁC LOẠI NGAN GIỐNG SẴN CÓ:

 • Ngan R51
 • Ngan R71
 • Hay Ngan nội, ngan giống pháp, ngan nhà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA NGAN GIỐNG TỐT:
GIỐNG GIA CẦM TÌNH MAI
Máy bàn: 0246.681.3113
Di động:  0972.51.0246
Fanpage:
 https://www.facebook.com/gionggiacamtinhmai
Địa chỉ:
Xóm trại, Trung tâm nghiên cứu vịt Đại xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội

Nguồn: wiki