Vịt giống tốt

Vịt giống tốt là vịt có những tiêu chí tốt như bên dưới:

Vịt giống tốt
Vịt giống tốt

1. Dựa vào cân nặng: Với cách chọn vịt giống thì điều đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu đó là cân nặng của vịt. Thường với mỗi giống vịt khác nhau thì sẽ có mức cân nặng khác nhau. Trước khi mua giống vịt nào thì bạn cần tìm hiểu cân nặng của giống vịt đó. Để có được chọn lựa chuẩn xác.

2. Dựa vào độ nhanh nhạy: Tiếp đến khi mua vịt giống thì bạn cũng cần phải coi tốc độ nhanh nhạy của chúng có tốt hay không. Ví dụ như hãy đặt một con vịt nằm ngửa trên lòng bàn tay. Trong khoảng 5 giây nó đã tự đứng dậy được nghĩa là phản xạ tốt. Còn với những con mất khoảng 13 giây mới đứng dậy thì nó phản xạ yếu và không nên mua.

Mời các bạn đọc thêm các tiêu chí khác khi mua vịt giống tốt:

3. Dựa vào quan sát bên ngoài: Theo đó trong cách chọn vịt giống thì bạn cũng cần phải dựa vào những yếu tố như sau để chọn nhé:

Vịt giống tốt super trưởng thành
Vịt giống tốt super trưởng thành

4. Về bụng: Nên chọn vịt có bụng thon và không nên chọn những con bụng to nặng nề vì có thể nó bị kém đường tiêu hóa. Những con vịt này sẽ rất khó nuôi đồng thời khả năng di chuyển. Sự nhanh nhạy của nó cũng không tốt.

5. Về rốn: Tiếp đến bạn cũng cần phải chọn giống vịt với rốn đã khô ráo và không bị sưng đỏ hay là nhiễm trùng. Bởi vì những con vịt với rốn như vậy sẽ khó khăn trong việc nuôi về sau. Vì đường tiêu hóa của nó sẽ không tốt.

Nếu muốn chọn Vịt giống tốt không thể thiếu các điểm dưới:

6. Về mắt: Chọn mua vịt bạn cũng lưu ý hãy chọn con mắt sáng. Có như thế mới đảm bảo nhanh nhẹn và có sức khỏe tốt cùng với khả năng chống lại bệnh tật cao. Việc kiếm mồi cũng diễn ra tốt hơn và vịt sẽ phát triển một cách tự nhiên hơn.

7. Về mỏ: Hãy chọn mua vịt có mỏ tốt vì có như vậy thì nó mới đảm bảo rằng việc ăn uống tốt, giúp cho vịt nhanh lớn. Với những con vịt có mỏ bị dị tật thì sẽ rất khó khăn trong việc ăn uống. Nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng về sau.

8. Về lông vịt: Trong cách chọn vịt giống thì bạn cũng cần chọn vịt có lông mượt mà. Bởi lông mượt cũng là yếu tố chứng tỏ rằng con vịt này có sức khỏe tốt. Để trong tương lai phát triển tốt hơn.

Vịt siêu đẻ trưởng thành
Vịt siêu đẻ trưởng thành

Những tiêu chí chọn vịt giống tốt khác:

9. Chân vịt: Hãy chọn vịt với chân đều và không bị dị tật để giúp cho việc đi lại, bơi lội diễn ra bình thường. Vì với những con vịt bị dị tật hoặc có vấn đề nào đó về chân thực sự khó có thể phát triển tốt được.

10. Về cánh vịt: Ngoài ra khi chọn vịt giống bà con cũng cần phải tìm hiểu về cánh của nó có ôm vào thân không. Cánh có bị gãy hay bị bất cứ dị tật nào hay không. Cánh tốt và phát triển đều cũng là minh chứng cho con vịt này đang phát triển khỏe mạnh.

11. Dựa vào gen của vịt: Cuối cùng cách chọn vịt giống thì người mua đừng quên tìm hiểu giống của loại vịt này như thế nào. Công thức lai giống nếu có ra sao. Cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo rằng vịt giống sẽ có sự phát triển tốt nhất ở tương lai.

Vịt trời trưởng thành
Vịt trời trưởng thành

Vậy là nội dung được trình bày trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn vịt giống đơn giản và chuẩn xác.

NHỮNG GIỐNG VỊT ĐANG SẴN CÓ:

  • Vịt siêu đẻ 
  • Vịt bầu cánh trắng
  • Vịt Triết Giang
  • Vịt siêu thịt
  • Vịt siêu nạc
  • Vịt Đại Xuyên
  • Vịt cỏ vân đình
  • Vịt Bắc Kinh

QUÝ KHÁCH MUA VỊT GIỐNG TỐT. HÃY LIÊN HỆ NGAY CHÚNG TÔI:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
GIỐNG GIA CẦM TÌNH MAI
Máy bàn: 0246.681.3113
Di động:  0972.51.0246
Fanpage: 
https://www.facebook.com/gionggiacamtinhmai
Website:   Con giống gia cầm
Địa chỉ: Xóm trại, Trung tâm nghiên cứu vịt Đại xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội